KỊCH BẢN 1: Nếu Việt Nam thắng hoặc hoà UAE ở lượt đấu cuối -> Vào với tư cách nhất bảng.

KỊCH BẢN 2: Nếu Việt Nam thua UAE, chúng ta sẽ là đội nhì, cạnh tranh để lọt vào TOP 5 đội có thành tích tốt nhất (Vì Qatar chủ nhà WC 2022 nên không phải đá vòng loại thứ 3, thêm 1 suất cho đội nhì bàng có thành tích tốt thứ 5). Do Triều Tiên bỏ giải, kết quả đá với đội bét bảng bị hủy bỏ khi xét thành tích giữa các đội nhì. Khi đó, Việt Nam có 11 điểm, hiệu số <=+2.

– Bảng F -> Chắc chắn VN hơn đội nhì bảng.
– Bảng E -> Oman 99% thắng Bangladesh -> Hơn Việt Nam.
– Chúng ta sẽ phải hơn ít nhất 2 đội nữa trong số 5 bảng (A, B, C, D, H) để lọt vào vòng sau.

XÉT TỪNG BẢNG ĐẤU

Bảng A – Trung Quốc thua Syria -> Việt Nam hơn.
Bảng B – Jordan không thắng Úc -> Việt Nam hơn.
Bảng C – Iran không thắng Iraq -> Việt Nam hơn. Hoặc Iran thắng Iraq cách biệt lớn hơn cách biệt UAE thắng Việt Nam ít nhất 2 bàn -> Việt Nam hơn.
Bảng D Uzbekistan không thắng Ả – Rập – Xê- Út -> Việt Nam hơn.
Bảng H Li-băng thua Hàn Quốc -> Việt Nam hơn.

Nếu các đội chơi đúng thực lực. Chúng ta sẽ có hy vọng lớn từ bảng H và bảng A -> Tuy nhiên các đội đầu bảng đã chắc suất đi tiếp nên việc họ có đá hết mình không cần phải xem xét. Ngoài ra, khi chúng ta thua UAE tối thiểu thì có thể giật thêm 1 cơ hội từ bảng C. Với các bảng A, D tỉ lệ 50-50.

Như vậy cơ hội đi tiếp Việt Nam là rất lớn nhưng khả năng dừng lại cũng không nhỏ. Hy vọng các cầu thủ sẽ không thua UAE để hiên ngang bước vào với tư cách là đội nhất bảng. Trong trường hợp thua, với truyền thống sống đẹp và bản lĩnh của cha ông chắc chắn sẽ để lại hồng phúc cho con cháu bước tiếp vào vòng tiếp theo để tiến gần hơn đến giấc mơ World Cup.

Phía trên là phân tích của tác giả Nguyễn Minh Hoàng. Tuy nhiên, còn phụ thuộc rất nhiều vào các cặp chưa đá cũng như lượt trận cuối cùng. Dù sao cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang seo là rất lớn.

Nguồn: lau bong da

Call/ Sms/ Zalo/ FB
  Gọi 0869.353.505
Call/ Sms/ Zalo/ Facebook
  Hotline 0869.353.505