Các bạn có biết, trung bình 55-60% cơ thể người là nước. Nhưng mỗi chúng ta mất từ 2-3 lít nước qua những hoạt động hàng ngày.

Thiếu nước dẫn tới việc năng lượng bị sụt giảm đáng kể, từ tâm trạng, lượng ẩm trên da, huyết áp, đến khả năng nhận thức, khi ấy não bộ cũng phải làm việc nặng nề hơn.

1. Lượng nước cần uống

Không theo những lý thuyết trước đây, khoa học đã chứng minh lượng nước cần thiết nạp vào cơ thể phụ thuộc vào thể trạng, hoạt động, tuổi và môi trường sống từng người. Trung bình từ 8-11cốc nước/ngày đối với đàn ông và từ 7-9 cốc nước/ngày đối với phụ nữ.

Uống 1 cốc nước ngay khi thức dạy: vừa giúp thanh lọc cơ thể vừa kích hoạt các cơ quan nội tạng. Nước sẽ giúp loại bỏ bất kỳ độc tố trước bữa ăn đầu tiên của bạn trong ngày.

Uống 1 cốc nước trước bữa ăn 30 phút và sau bữa ăn 1 tiếng: giúp cơ thể hấp thu nhanh các dưỡng chất

Nhưng lưu ý không uống nước ngay sát bữa ăn, vì nước làm loãng dịch vị, không tốt cho hệ tiêu hoá.

Uống 1 cốc nước trước khi tắm: giúp điều hoà huyết áp, vì cơ thể sẽ mất năng lượng và mất nước khi tắm.

Uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ 1 tiếng: giúp ngừa đau tim và cơn đột quỵ, bổ sung nước cho cơ thể suốt đêm một lượng vừa đủ

Uống 2 cốc nước trước khi tập thể dục 2 tiếng: giúp bổ sung nước cho cơ thể và tăng sức mạnh cơ bắp khi cơ thể mất nước và mệt mỏi.

 

Uống nước cũng cần sự điều độ: mỗi lần một ngụm nhỏ, gợi ý cứ 20 phút bổ sung cho cơ thể 100ml là phù hợp nhất, nên uống nhiều nước vào ban ngày hơn buổi tối, để bổ sung đủ nước cho hoạt động thể chất và não bộ, đảm bảo buổi đêm ngon giấc và thận không phải hoạt động nặng

2. Mọi người thường lựa chọn nước lạnh vào mùa hè để giải khát, nhưng điều đấy có thực sự tốt cho sức khoẻ hay không?

Uống nước lạnh khiến hệ miễn dịch yếu đi.

Không chỉ vậy, đồ uống lạnh khiến cơ thể phải tập trung điều tiết nhiệt độ, có thể làm co các mạch máu, cứng hoá các chất béo trong thực phầm, làm chậm hoạt động tiêu mỡ và quá trình tiêu hoá.

Ngược lại, nước ấm giúp cơ thể thải độc tốt hơn và rất tốt cho việc trao đổi chất, có lợi cho thận, máu và da.

Mất nước có hại cho sức khoẻ là điều mà ai cũng biết, nhưng thừa nước do uống quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn, cũng gây loãng lượng muối điện phân trong cơ thể, gây hiện tượng đau đầu, buồn nôn và tệ hơn là co giật.

Vì vậy, chỉ với việc đơn giản như uống nước thôi, các quý vị khán giả cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, để dù ở tuổi nào vẫn có thể đảm bảo sức khoẻ tốt nhất.

NGUỒN: PHU NU NGAY NAY

Call/ Sms/ Zalo/ FB
  Gọi 0869.353.505
Call/ Sms/ Zalo/ Facebook
  Hotline 0869.353.505