Man City chính thức nhận án phạt sốc, đó là bị cấm tham dự Champions League 2 mùa cộng với số tiền khổng lồ 30 triệu euro. Một câu hỏi với phần còn lại vào lúc này, đó là nếu đội bóng này không được tham dự thì suất dự ấy sẽ dành cho đội bóng nào?

Sau cùng, điều tồi tệ được dự báo từ trước đã giáng xuống đầu Man City. Theo đó, Man City sẽ bị cấm tham dự tất cả các giải đấu cấp CLB tại châu Âu do UEFA tổ chức trong 2 mùa giải tới (2020/21 và 2021/22) sau khi bị buộc tội “vi phạm nghiêm trọng” những quy định trong Luật công bằng tài chính của UEFA. Bên cạnh đó, đội đương kim vô địch Ngoại hạng Anh còn phải chịu mức phạt tiền mặt 30 triệu euro.

Man City bị cấm Cúp C1: Ngoại hạng chia suất ra sao, MU hay đại gia nào hưởng lợi? - 1

Man City nhận án phạt cực sốc

Trước đó, một cuộc điều tra kéo dài trong nhiều tháng do Tiểu ban kiểm soát tài chính của LĐBĐ châu Âu (CFCB) tiến hành nhắm vào Man City. Người phụ trách cuộc điều tra – cựu Thủ tướng Bỉ, ông Yves Leterme đã tìm ra nhiều bằng chứng về sự vi phạm của Man xanh đối với đạo luật Công bằng tài chính của UEFA.

Trong những năm qua, Man City bị cáo buộc dùng tiền để mua danh hiệu. Điều này chủ yếu đến từ vấn đề ngân quỹ chuyển nhượng và quỹ lương ngày càng phình to của CLB này. Thông số từ ESPN cho thấy, Ngoại hạng Anh trong 2 năm – từ mùa hè 2016 đến hết mùa hè 2018,  Man City là đội thâm hụt nhiều nhất giải đấu này.

Nửa xanh thành Manchester chi 518 triệu bảng để mua cầu thủ và thu về 130 triệu bảng từ việc bán người, thâm hụt 388 triệu bảng. Đổi lại, Man City giành 2 danh hiệu Ngoại hạng Anh, 1 FA Cup, 2 League Cup và vô địch tất cả các giải quốc nội Anh ở mùa trước. Quỹ lương của Man City cũng đang phình to đến mức khó kiểm soát. Đội bóng của HLV Pep Guardiola ngốn của Man xanh 295,1 triệu bảng tiền lương mỗi năm. Trong đó, riêng với Pep đã là 21 triệu bảng.

Tất nhiên, Man City sẽ làm tất cả để kháng cáo lên UEFA, giải trình sự vô tội của mình. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh cũng được phép gửi khiếu nại lên Tòa án Thể thao (CAS) hòng gỡ tội cho bản án mình vừa nhận. Trong lúc Man City nhận tin dữ, nhiều đội bóng Ngoại hạng Anh khác có lẽ đang mừng thầm.

Man City bị cấm Cúp C1: Ngoại hạng chia suất ra sao, MU hay đại gia nào hưởng lợi? - 2
 

Liệu MU (áo đỏ) có giành được vé từ tay Man City?

Với những đội bóng đang nỗ lực đua top 4 như Chelsea, MU, Arsenal, Tottenham, Everton hay Wolverhampton, đây thực sự là tin vui. Họ chờ đợi xem UEFA cũng như ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ ra phán quyết thế nào về suất dự Champions League mà Man City bị cấm.

Trong trường hợp “The Citizens” không thể gỡ tội nhưng vẫn lọt vào top 4 Ngoại hạng Anh mùa này, theo Manchester Evening News, đội bóng xếp thứ 5 tại Ngoại hạng Anh sẽ giành vé. Đây thực sự là vụ việc chưa từng có tiền lệ với giải Ngoại hạng Anh.

Hiện tại, đội đang xếp thứ 5 Ngoại hạng Anh rất bất ngờ lại là “tân binh” Sheffield United – đội đang có 39 điểm nhưng thi đấu sớm hơn ở vòng 26. Cơ hội vẫn đang mở ra cho tất cả, bởi khoảng cách từ đội xếp thứ 14 là Crystal Palace với đội xếp thứ 5 là Sheffield hiện cũng chỉ là 9 điểm, trong khi mùa giải vẫn còn tới 13 vòng đấu.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/man-city-bi-cam-cup-c1-ngoai-hang-chia-suat-ra-sao-mu-hay-dai-gia-nao…

Call/ Sms/ Zalo/ FB
  Gọi 0869.353.505
Call/ Sms/ Zalo/ Facebook
  Hotline 0869.353.505