(PLVN) – Thuốc kháng virus có tên là Remdesivir do Công ty Công nghệ Sinh học Gilead Sciences, Mỹ sản xuất. Loại thuốc này cũng đã từng được sử dụng để điều trị chống Ebola và SARS.

 

Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm thuốc kháng virus cho người nhiễm virus Corona
 
Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm thuốc kháng virus của Mỹ cho 270 bệnh nhân mắc Corona.

Theo báo Hoa Nam Buổi sáng (China Morning Post), Trung Quốc bắt đầu sử dụng một loại thuốc của Mỹ để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona. 

Thuốc kháng virus có tên là Remdesivir do Công ty Công nghệ Sinh học Gilead Sciences, Mỹ sản xuất. Loại thuốc này cũng đã từng được sử dụng để điều trị chống Ebola và SARS.

Tuần trước, Mỹ đã sử dụng loại thuốc này để điều trị cho một người đàn ông 35 tuổi. Tình trạng bệnh tiến triển tốt sau một ngày sử dụng. 

Theo Ủy Ban y tế Quốc Gia Trung Quốc (NHC), 270 bệnh nhân ở các bệnh viện Vũ Hán được sử dụng thuốc Remdesivir. 

Tuần trước, NHC cũng đã đưa ra phương án điều trị thứ 4 chữa virus Corona bằng cách sử dụng thuốc chữa HIV là lopinavir và ritonavir.

Theo báo cáo, hầu hết những trường hợp nghiêm trọng đều tập trung ở người già mắc bệnh mạn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch. Một số bệnh nhân nhiễm virus Corona tử vong vì suy đa tạng. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng cho rằng thuốc kháng sinh không có hiệu quả trong việc chống lại virus và tổ chức cũng đang hợp tác với những thành viên để tìm ra thuốc chữa bệnh viêm phổi do chủng mới virus Corona gây ra.

Zhong Nanshan, nhà dịch tễ học nổi tiếng người Trung Quốc cho biết họ dựa vào những kinh nghiệm từ dịch SARS năm 2002 – 2003, dù chưa có vắc xin hay thuốc chữa bệnh, nhưng một vài phương pháp điều trị có thể có hiệu quả trong lúc này. 

Hiện tại chưa thể chứng minh rằng thuốc kháng virus Remdesivir hiệu quả hoàn toàn trong việc điều trị virus Corona.

Biện pháp tốt nhất hiện nay vẫn là tự mỗi người có ý thức phòng ngừa bệnh như đeo khẩu trang, hạn chế đi lại, không tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như nhà cửa sạch sẽ…

Nguồn: https://baophapluat.vn/quoc-te/trung-quoc-bat-dau-thu-nghiem-thuoc-khang-virus-cho-nguoi-nhiem-virus-corona-492216.html?fbclid=IwAR0Kr21xfu5klItx-dVNANUJgzrtPqseVTUrafq75OaA1caKwtpRrhim-j8

Call/ Sms/ Zalo/ FB
  Gọi 0869.353.505
Call/ Sms/ Zalo/ Facebook
  Hotline 0869.353.505