Chiếc bánh mì thanh long ra đời trong tâm điểm dịch giải cứu nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Corona, có giá bán 6.000 đồng/chiếc, nhận được nhiều phản hồi khá tích cực.

 
 

Nhiều ngày nay, các cửa hàng của hệ thống ABC Bakery tại TP HCM đón thêm nhiều khách hàng tìm mua bánh mì thanh long – một sản phẩm mới được ông Kao Siêu Lực, chủ của hệ thống này tạo công thức và đưa vào sản xuất, với mục đích hỗ trợ người nông dân đang gặp khó về việc tiêu thụ quả thanh long do ảnh hưởng của dịch Corona.

Hiện tại, chiếc bánh mì đặc biệt này đang được người tiêu dùng nhận xét khá tốt về hương vị. Trên các diễn đàn về thực phẩm có hàng nghìn thành viên, các chia sẻ “chấm điểm” bánh mì thanh long nhận được hàng trăm lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ. Đa phần, ý kiến phân tích nhận xét bánh giòn, thơm và có vị ngọt thanh dễ chịu.

Bánh mì thanh long trong dịch Corona nhận “mưa” lời khen, khách xếp hàng dài mua từ sáng sớm - Ảnh 1.

Bánh mì thanh long ra đời từ ý tưởng giải cứu nông sản của ông chủ hàng bánh Kao Siêu Lực.

“Tôi đã mua 4 ổ bánh về ăn thì thấy bánh ngon, màu lạ và giá cũng rẻ. Nhược điểm duy nhất là nhiều khi đến nơi thì bánh đã hết, phải chờ mẻ mới ra lò hoặc phải xếp hàng chờ từ 15 phút trở lên mới mua được”, tài khoản Minh Anh chia sẻ trên Facebook.

“Thật là sáng tạo. Hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen, đặc biệt bánh mì có màu sắc rất bắt mắt. Khi mua về đến nhà bánh đã nguội, như bỏ vào lò vi sóng hâm nóng thì bánh lại thơm và giòn như bình thường”, tài khoản Thùy Minh chia sẻ trên nhóm Facebook với hơn 3.000 thành viên.

Lời chia sẻ của các vị khách nhận được khá nhiều sự đồng tình của mọi người, đồng thời xuất hiện thêm rất nhiều ý kiến tìm kiếm địa điểm bán chiếc bánh độc đáo này để thưởng thức, cùng cửa hàng bánh chia sẻ khó khăn với người nông dân trồng thanh long trong đợt dịch Corona.

Bánh mì thanh long trong dịch Corona nhận “mưa” lời khen, khách xếp hàng dài mua từ sáng sớm - Ảnh 2.

Một bài viết “chấm điểm” bánh mì thanh long nhận được 9.600 lượt yêu thích, 1.000 lượt bình luận và 260 lượt chia sẻ trênCó vị khách chia sẻ đã xếp hàng 1 tiếng đồng hồ để mua 3 chiếc bánh mì thanh long..

Bánh mì thanh long trong dịch Corona nhận “mưa” lời khen, khách xếp hàng dài mua từ sáng sớm - Ảnh 3.

Có vị khách chia sẻ đã xếp hàng 1 tiếng đồng hồ để mua 3 chiếc bánh mì thanh long.

Theo nhân viên cửa hàng bánh trên đường Nguyễn Trãi, bánh mì thanh long được bán vào 8h sáng hàng ngày. Trung bình mỗi ngày, tại đây có hơn 11 mẻ bánh mì, tương đương khoảng 1.500 chiếc bánh ra lò và thường cứ 10 – 15 phút lại bán hết một mẻ bánh.

Bên cạnh bánh mỳ thanh long, hệ thống đã có thêm 3 loại bánh làm từ loại quả này, bao gồm bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai và bánh kem thanh long.

Bánh mì thanh long trong dịch Corona nhận “mưa” lời khen, khách xếp hàng dài mua từ sáng sớm - Ảnh 5.

Công thức làm bánh mì thanh long được chia sẻ công khai trên Fanpage của cửa hàng bánh. (Nguồn ảnh: ABC Bakery)

Theo ông Kao Siêu Lực, chủ của hệ thống cửa hàng, “cha đẻ” của những chiếc bánh đặc biệt này, ông sẵn sàng chia sẻ công thức làm bánh, để càng có thêm người chung tay giải cứu nông sản. Thanh long xay nhuyễn theo công thức của “vua bánh mì” có thể thay thế cho 60% lượng nước làm bánh. Trung bình, cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4 kg thanh long.

“Thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi 6 phút chậm, 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Bánh mì có trọng lượng120gr/bánh sẽ nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong vòng 20 phút”, ông Kao Siêu Lực chia sẻ.

Để làm ra khoảng 400 ổ bánh mì, trọng lượng bánh chưa nướng là 120gr/ổ, đơn vị này sử dụng 25kg bột mì, 14kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ), 4,5kg nước, 625gr men tươi Lasaffre, 500gr muối, 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc).

Call/ Sms/ Zalo/ FB
  Gọi 0869.353.505
Call/ Sms/ Zalo/ Facebook
  Hotline 0869.353.505