– Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang thông báo cho BVĐK TW Quảng Nam cho biết nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm bệnh được nhập viện ngày 24/1/2020 có kết quả ÂM TÍNH với vius nCoV, chị này chỉ nhiễm cúm B.
– Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
– Việt Nam có 3 ca bệnh người Việt dương tính, 2 đang điều trị ở BV Nhiệt đới TW cơ sở 2 ở Hà Nội, 1 đang điều trị ở BVĐK Thanh Hóa.
– Việt Nam thành lập 45 đội phản ứng nhanh và khởi động kết nối 21 bệnh viện, sử dụng 4 bệnh viện Trung ương khi các cơ sở điều trị quá khả năng cho phép.
– Ngừng cấp visa cho khách du lịch Trung Quốc, trừ visa công vụ, không khuyến khích giao thương, buôn bán, qua lại cửa khẩu trong lúc này. Khuyến cáo hạn chế đến Trung Quốc trừ trường hợp đặc biệt.
– Hạn chế tập trung đông người, hạn chế các lễ hội và khi chưa khai mạc đều phải xin ý kiến về việc có cần thiết hay không.
– Các trường học phải khuyến nghị học sinh đeo khẩu trang. Chưa bắt buộc đeo khẩu trang trên phạm vi cả nước nhưng có khuyến nghị mọi người đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người.
– Sẵn sàng công bố tình trạng khẩn cấp khi WHO công bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Nguồn” https://mobile.twitter.com/WHO/status/1222968733829865477

Call/ Sms/ Zalo/ FB
  Gọi 0869.353.505
Call/ Sms/ Zalo/ Facebook
  Hotline 0869.353.505